THPT Chuyên Vị Thanh

Số 04 Đường Đồ Chiểu TX Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang


You are not connected. Please login or register

Liệu những gì thầy cô làm có công bằng với chúng em?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

peheo_007

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Em đã từng hãnh diện và tự hào biết bao khi biết mình đậu vào ngôi trường mơ ước, trường chuyên. Suốt khoảng thời gian học tập, em không ngừng cố gắng và phấn đấu với mục đích phải được loại khá để không bị đuổi khỏi lớp chuyên. Thế rồi cái cố gắng ấy cũng đạt được kết quả như mong đợi, em rất vui mừng về điều đó vì sự cố gắng của mình rất có nghĩa. Nhưng có vài đứa bạn cùng lớp, tụi nó rất buồn vì không đủ điểm để ở lại lớp chuyên. Tụi nó cứ ngỡ năm sau sẽ không còn học chung với nhau nữa nên đứa nào cũng buồn rầu. Tụi nó đâu biết rằng, thầy cô trường ta không ai muốn học trò của mình bị đuổi khỏi lớp mà chính họ đã đào tạo. Ai nấy đều cố gắng thêm bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác để cố gắng kéo điểm lên, từ 6.0 có thể lên 6.5 hay thậm chí từ 3.5 cũng có thể lên 5.0. Liệu đây là sự thương hại, sự giúp đỡ, cổ vũ học sinh hay trái lại nó là một hành động dìm học sinh xuống vực thẳm? Thật sự mà nói thì ai cũng sẽ buồn khi buộc họ phải rời xa cái lớp mà học từng gắn bó, và cũng sẽ thật sự thất vọng khi bị xuống lớp thường. Nhưng như vậy sẽ giúp họ từ cái thất bại mà vươn lên, từ cái khó khăn mà bật dậy. Thầy cô làm vậy cứ như nói cho mọi học sinh biết rằng, dù các em có học hay không học thì cuối cùng cũng vậy, cũng sẽ được loại khá, điểm tệ thế nào thì cũng có thể khắc phục. Liệu những công việc mà thầy cô đang làm có công bằng đối với những học sinh chăm chỉ và cố gắng học? Tại sao thầy cô là người đề ra những chỉ tiêu học khá mới được phép tồn tại ở lớp chuyên, mà chính thầy cô lại là những người hủy diệt cái mà thầy cô đã đề ra.
Thầy cô là người truyền thụ cho em kiến thức, là người mà chúng em ai nấy đều tôn trọng và yêu thương. Vì vậy em thật sự muốn cái hình ảnh ấy vẫn còn tồn tại trong lòng chúng em, mà đặc biệt là trong lòng của những bạn học sinh trường chuyên. Hãy làm cho chúng em cảm thấy thật sự tự hào như những gì chúng em đã cố gắng.
Em nói trên đây là những suy nghĩ, cảm nhận củâ em. Nếu thầy cô và các bạn thấy những đều em nói là nhảm nhí hay là bất tôn kính thì em thành thật rất xin lỗi.

Xem lý lịch thành viên

candy_floss

avatar
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
Ai cũng có quyền chia sẻ ý kiến của mình, vậy nên những suy nghĩ của bạn trên đây sẽ ko ai có thể nói chúng là nhảm nhí.
Nhưng bạn à, thầy cô bik rõ những j` họ làm, họ bik có thể những hs ấy sẽ ỷ lại và ko chịu cố gắng, nhưng mình tin chúng ta là hs trường chuyên, ý thức cũng sẽ cao, mình mong những bạn ấy sẽ lấy sự cố gắng của mình ở năm sau để thay lời cảm ơn đối với sự yêu thương hết lòng của thầy cô-những người ko những có kiến thức giáo khoa mà còn có kiến thức về tâm lý của hs, họ bik những bạn hs ấy sẽ bị kì thị, bị trầm cảm, hoặc cảm thấy xấu hổ khi phải rời trường chuyên mà học ở một môi
trường mới hoàn toàn xa lạ.
Sẽ là hành động "dìm hs xuống vực thẳm" đối vs những hs vô ý thức, nhưng sẽ là sự mở rộng vòng tay với những người bik vươn lên...mình chưa thể nói các bạn đó có đủ nghị lực để khẳng định mình hay ko, nhưng ai cũng mang trong mình bản chất của hs chuyên, nên mình có thể hy vọng. Chúng ta-những người đã cố gắng hết mình để đạt kết quả như mong đợi và cũng là bạn bè với những bạn hs ấy, vậy hãy giúp đỡ họ hết mình, giúp họ có thể làm đc j` mà ta đã làm đc trong thời gian qua, giúp các bạn ấy học tập tiến bộ bằng chính thực lực của họ. "Trường học thân thiện, học
sinh tích cực" là như thế đó bạn à.
Mình chỉ là 1 mem bình thường trên 4frum, ko ad, ko mod...nên những j` mình nói bạn có thể xem như là chia sẻ ý kiến với nhau.
Thân.Được sửa bởi candy_floss ngày Sat May 29, 2010 7:56 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/pebi.khocnhe_999/

TheFireStar

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Diễn đàn này giờ ít người vào lắm, bạn có post cũng khó tới được thầy cô. Nếu thực sự muốn góp ý thì có rất nhiều cách khác. Còn nếu chỉ để trút nỗi bực tức thì mình không ý kiến.
12h đêm lễ ra trường, cả lớp mình đã ôm nhau khóc giữa sân trường. Cả những người bạn không cùng lớp cũng khóc với nhau khi sắp phải chia tay. Mình nghĩ đã là bạn bè thì chia tay nhau rất là đau khổ, bạn cũng đâu muốn phải xa bạn bè phải k Smile
Còn vấn đề điểm số, mình tin nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn. Bạn nghĩ nó không công bằng? Vâng, có lẽ có 1 chút, nhưng điểm của họ sẽ không thể nào bằng điểm của mình được, đúng không nào? Vậy sao phải quan tâm nhỉ? Mục tiêu của hs là loại giỏi cơ mà.
Một lần nữa, nếu bạn muốn góp ý thực sự thì hãy dùng cách khác. Thân.


_________________


4rum ta ngày càng load lâu...

Xem lý lịch thành viên http://www.firestar.co.cc

KhoaiLang

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Bạn ơi! Tui biết bạn rất bức xúc( hok biết đúng chính tả k). Nhưng bạn đã nói chung qá rồi. Có 1 số bạn rất năng nổ trong học tập, cố gắng lắm, nhưng tại 1 số vấn đề nên khi kt hay Thi có sô điểm kém thì sao. Bạn hãy nghĩ người đó sẻ bùn ntn chứ! Tui k biết bạn là ai. Nhưng theo tui nghĩ thì người đc thầy cô cho kt thêm là 1 người mà bạn k thjx trong lớp.Nhưng bạn àh! Dù gì thì thầy cô củng cho bạn đó kt thêm chứ có cho điểm k đâu, với lại bạn đó củng đã cố gắng lắm mới làm bài đc mà.
...............................
peheo_007 đã viết:Thật sự mà nói thì ai cũng sẽ buồn khi buộc họ phải rời xa cái lớp mà học từng gắn bó, và cũng sẽ thật sự thất vọng khi bị xuống lớp thường. Nhưng như vậy sẽ giúp họ từ cái thất bại mà vươn lên, từ cái khó khăn mà bật dậy. Thầy cô làm vậy cứ như nói cho mọi học sinh biết rằng, dù các em có học hay không học thì cuối cùng cũng vậy, cũng sẽ được loại khá, điểm tệ thế nào thì cũng có thể khắc phục.
Hjx! Còn phần này thì theo tui bạn nên suy nghĩ dùm tụi lớp 10 tui. Nếu bạn nói như zị thì tụi tui k còn đc học Trường Chuyên nửa huống chi là lớp Chuyên. Rồi khi xuống trường THPT thì liệu tụi tui có thể " vươn lên" như bạn nói hay k nếu như hàng ngày đi học thầy cô và nhìu người nhìn mih với 1 ánh mắt khác. Bạn có thể đặt mình vào trường hợp này và đưa ra cách giải quyết dùm tụi tui dc hem. Thật sự bạn đã " wơ đũa cả nắm rồi".


Bức xúc.
Thân..........................................................................


_________________
Chẳn hỉu sao cái 4rum nó buồn qá trời zậy ta ơi
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/jw!VeA4nGOGHx8lG1m7_UKIXEHlwys0/artic

teentitan

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Hihi. Bạn nói vậy là chưa đúng lắm???? . Tui học lớp 10 nà. Trong lớp tui cũng có một số bạn bị rớt nhưng được sự thương tình của thầy cô nên đã vượt qua cơn mạo hiểm đó. Và tụi nó cũng là bạn thân của tui. Không phải tui nói giúp mà thật ra là tụi nó rất cố gắng nổ lực để được ở lại trường Chuyên đó. Bạn phải hiểu là năm nay là năm đầu tiên của tụi lớp 10. Tụi nó phải đặt nền móng trước chứ. Tức là cố gắng ở lại trường Chuyên năm đầu. Còn năm sau thì sẽ vươn lên học giỏi. Tui chỉ góp ý thui. Thân!

Xem lý lịch thành viên

tichuot2194

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
hix,bị các bạn dành nói hết rồi...mình đồng tinh với teentitan, KhoaiLang và candy_floss......Được sửa bởi tichuot2194 ngày Mon May 31, 2010 8:35 am; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên

musicboxsecret


Thành viên mới
Thành viên mới
Tui cũng giống candy_floss vậy, ko tham gia nhìu vào việc gửi bài cho lắm, nhưng đọc ý kiến của pe_heo đúng là ko thể nào ko nói, tui bik là làm như vậy thì nó cũng có mấy cái tiêu cực như bạn nói, nhưng tui chỉ thấy nó xảy ra ở những trường khác thui, còn ở trường mình thì giống như một bạn ở trên nói là 'ý thức của trường chuyên' mà tui đã chứng kiến, các bạn í thức sự đã rất cố gắng, bạn có biết trong lớp mình có một bạn rất chăm chỉ lắm lun í, mỗi lần kiểm tra môn chuyên bạn ấy đã học rất chăm chỉ đến nổi tui fai bái phục lun, học suốt đêm, nhưng tiếc là bạn í ko đc điểm cao lắm và một số lí do ngoài í mún, vậy pe_heo nghĩ bạn í có đáng pị đuổi ko vì bạn í ko đủ điểm?
Tất nhiên thì bạn í ko pị đuổi vì thầy cô sáng suốt lắm nên rất hiểu và giúp bạn í kiểm tra để kéo điểm.
Và vốn là một người thẳng thắn thì tui nói lun, đọc bài của pe_heo tui có cảm giác bạn khinh thường những người học yếu hơn! Nhưng tui nghĩ chắc là do bạn suy nghĩ ko kĩ thui ha!.Và đó là cá nhân của tui nghĩ vậy và góp í, mong bạn đừng giận(sự thật mất lòng) , và mong là những lần gửi bài tiếp mong bạn suy nghĩ về một điều gì đó thật kĩ rồi hãy nói lên nếu ko sẽ bị mọi người trên diễn đàn hiểu lầm đó, và có thể tấy chai lun

Xem lý lịch thành viên

peheo_007

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Mấy bạn nói đúng, lúc mình viết bài này thật sự mình rất bức xúc, chả biết mục đích viết lên để làm gì. Tìm người đồng cảm hay cần người chia sẻ? Biết viết lên như vậy là sai nhưng vẫn cắm đầu cắm cổ viết. Điểm số thật ra không gì quan trọng, giỏi khá trung bình hay yếu thì cũng như nhau. Cái thiết yếu mà mỗi người cần có là kiến thức, đó mới là điều quan trọng. Đúng là mình cũng đã không đặt vào hoàn cảnh của những bạn được thầy cô khoan hồng nên cũng không hiểu được. Và mình càng không có quyền lên tiếng trách móc vậy. Mình học là cho bản thân mình mà.

Xem lý lịch thành viên

KhoaiLang

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
peheo_007 đã viết:Mấy bạn nói đúng, lúc mình viết bài này thật sự mình rất bức xúc, chả biết mục đích viết lên để làm gì. Tìm người đồng cảm hay cần người chia sẻ? Biết viết lên như vậy là sai nhưng vẫn cắm đầu cắm cổ viết. Điểm số thật ra không gì quan trọng, giỏi khá trung bình hay yếu thì cũng như nhau. Cái thiết yếu mà mỗi người cần có là kiến thức, đó mới là điều quan trọng. Đúng là mình cũng đã không đặt vào hoàn cảnh của những bạn được thầy cô khoan hồng nên cũng không hiểu được. Và mình càng không có quyền lên tiếng trách móc vậy. Mình học là cho bản thân mình mà.

Ùh! Thì bạn bè vs nhau nói ra để bớt bức súc thui. Bi h cái 4rum k còn ai lên nửa đâu bạn. Zị del bài nì nha.


_________________
Chẳn hỉu sao cái 4rum nó buồn qá trời zậy ta ơi
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/jw!VeA4nGOGHx8lG1m7_UKIXEHlwys0/artic

teentitan

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Bạn có suy nghĩ đúng đó. Tại thấy bức xúc nên nói vậy. Có gì buồn phiền thì sr nha. Thân !

Xem lý lịch thành viên

KhoaiLang

avatar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
ùh ùh! Nói ra có lẽ sẻ bớt đi áh !
hjx! Ta bị mất quyền làm most rùi hay gì ak.


_________________
Chẳn hỉu sao cái 4rum nó buồn qá trời zậy ta ơi
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/jw!VeA4nGOGHx8lG1m7_UKIXEHlwys0/artic

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết