THPT Chuyên Vị Thanh

Số 04 Đường Đồ Chiểu TX Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang


You are not connected. Please login or register

Blog với Yahoo!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Blog với Yahoo! on Sat Nov 07, 2009 6:59 pm

Admin

avatar
Admin
Admin
1. Giới thiệu
Bạn đã từng ao ước có một website cá nhân để chia sẻ hình ảnh, những vấn đề bạn quan tâm,cảm xúc, hay đơn giản hơn,nó là nơi để mọi người có thể biết bạn là ai giữa cộng đồng ảo rộng lớn. Nhưng những trở ngại về host, tên miền (là 2 yếu tố bắt buộc khi muốn tạo một website), hay vốn kiến thức về tin học sẽ làm bạn ngần ngại. Giờ đây, Yahoo đã giúp bạn thực hiện điều ấy một cách thật dễ dàng với dịch vụ Yahoo 360°. Như một dạng nhật ký online,với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, dịch vụ Blog của Yahoo đã chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ.
2. Tìm hiểu về Blog
Blog là một dạng của nhật ký online,bạn có thể viết hoặc cập nhật tất cả những gì bạn thích,updates thông tin cá nhân,quan điểm xã hội,những sở thích,loại nhạc bạn đang nghe,bất kì điều gì làm bạn hứng thú.
Một blog entry có thể có văn bản hoặc hình ảnh hay cả hai/Yahoo 360° sẽ lưu những entry ấy theo mốc thời gian.Bạn cũng có thể lựa chọn để Blog public (tất cả mọi người đều có thể đọc), private(chỉ một mình bạn mới có thể xem).hay chỉ những người bạn có trong friends list mới xem được. Như vậy, Blog cũng có thể được xem làm một trang web cá nhân có chứa sẵn các công cụ,giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

3. Đăng ký dịch vụ Yahoo 360°
Trước tiên, để đăng ký sử dụng dịch vụ Yahoo 360°, bạn cần phải có một địa chỉ mail Yahoo hay một ID Yahoo Messenger (hay bạn cũng có thể đăng ký một ID Yahoo ở phần Sign Up của trang Yahoo 360°). Địa chỉ http://360.yahoo.com.

Sau khi có tài khoản và log in,Yahoo sẽ mở ra trang Blog của bạn,click vào Star my page để bắt đầu tạo Blog. Đến đây Yahoo đã tạo ra 1 trang web cho bạn, tuy nhiên trang web này trống vì vậy bản cần phải cập nhật những thông tin cần thiết để tạo thành một website cá nhân của chính mình.
4. Giới thiệu các thành phần chính của Yahoo 360°
Trước khi bạn gửi thư mời cho bạn bè vào trang web của mình thì bạn cần tìm hiểu qua cấu trúc của 1 trang web yahoo 360 độ gồm có các thành phần chính sau:
Blast: nằm ở vị trí trên cùng, gần tên của bạn. Blast có thể là sự tự giới thiệu,một mẩu tin nhỏ, link dẫn đến một bức hình mà bạn yêu thích, một sự so sánh thú vị, hay chỉ là một ý nghĩ mà bạn muốn chia sẻ.

Photo: ắt hẳn mọi người đều muốn biết mặt bạn,hay bạn bè đều muốn nhìn thấy bạn,khoảng trống nhỏ phía dưới nickname sẽ là nơi thực hiện điều đó.

Blog: nơi bạn ghi lại những nhật ký ngày thường,những vấn đề bạn quan âm hay muốn chia sẻ.
[/img]http://www.trithuc.com/tapchibit/thtgvt/123-tgvt-05.jpg[/img]
Feed: bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất của một website mà bạn quan tâm, vẫn có thể vừa đọc chúng vừa lướt blog của bạn.Hiện nay,một số web về tin tức như BBC,CNN,Tuổi trẻ,… đã có chức năng này cho lấy Feeds.

List: Là một cách dễ dàng để mọi người có thể nhận ra bạn là ai với vô số sở thích.Hãy để mọi người biết bạn đang thích làm gì, đọc loại sách nào,nghe nhạc gì,mê nhất chương trình tv nào?
Và một số thành phần khác.
5. Hướng dẫn tạo các thành phần chính trên trang Yahoo 360°
Tạo Blast: Ở phiên bản mới,Yahoo còn cho phép bạn đưa một link nhạc để nghe online lên Blast.Bạn có thể tạo Blast bằng cách click vào edit blast,gõ nội dung và save. Để chèn một bài hát bạn ưa thích,copy đường link dẫn đến bài hát và dán vào ô Add a URL. Để chọn trạng thái cho Blast,bạn có thể lựa chọn ở khung Blast Balloon.(một câu nói,danh ngôn,một lời thì thầm,…)

Hiệu chỉnh Basic info: Phần này sẽ bao gồm tên của bạn,tuổi,nơi sinh sống,nghề nghiệp,…Bạn cũng có thể quyết định ai có thể xem những thông tin này.Ngoài ra,bạn cũng có thể chọn đặt biệt danh và ID Yahoo ở đây.(Yahoo 7.0 có thêm phần “Wiew mature comment blog” để cảnh báo về những bài viết hạn chế,không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi)
Profile Yahoo Photo: Bạn có thể upload nhiều nhất là 4 hình ảnh có đuôi .JPEG và mỗi hình không quá 5M. Click chọn Edit profile Yahoo photo à browse à chọn thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn up và save. Bạn cũng có thể chọn đưa vào blog Yahoo avatar của bạn bằng cách chọn Add your Yahoo!Avatar. Chức năng Set as primary cho phép bạn lựa chọn một hình ảnh làm hình đại diện chính.

Reviews: Bạn có thể đưa ra những nhận xét về một vấn đề mà bạn quan tâm,chia sẻ chúng cùng mọi người. Để làm một Reviews,bạn click chọn Start Writing Reviewsàở bảng Yahoo Net work,click vào khung reviewsàclick chọn mục mà bạn muốn viết reviews (Địa danh,game,mua sắm hay du lịch),Yahoo sẽ tự động chuyển sang trang giới thiệu của mục đó và bạn có thể bắt đầu.
Feeds: Bạn truy cập vào website muốn lấy feeds(thường trên những web ấy có hiện biểu tượng RRS hay XML,nhấn vào dòng RRS hay XML,chúng sẽ hiện ra các đường link,copy những link này về mục share feeds ở blog của bạn.
List: Để tạo list,click chuột vào mục Create my list àở đây bạn có thể soạn sở thích,mối quan tâm của bạn hiện nay ở khung Interests,giới thiệu quyển sách mà bạn thích ở Book I like,và các mục khác ở khung Movies I like,Tv show I like,Music I like…
Compose blog entry: Mỗi blog entry bao gồm title(tựa đề), ảnh minh hoạ (ko bắt buộc) và văn bản.Có nghĩa là một entry có thể chỉ có hình hoặc chỉ cần có văn bản.Title mặc định sẽ là ngày tháng của entry đó và bạn có thể thay đổi nó.Trong phần soạn thảo,bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc,font chữ,các biểu tượng cảm xúc hay thậm chí chèn một đường dẫn cũng được.Ngoài ra,Yahoo còn cho phép người sử dụng chèn một đoạn video có định dạng file Flash vào blog.Quả là một bước cải tiến đáng quan tâm.

6. Mời bạn bè vào trang Yahoo 360° của mình
Click vào tab Invite,chọn tên người nhận và gửi lệnh Invite.Bạn cũng có thể Invite bạn bè trong sổ địa chỉ hay qua e-mail.Hiện nay,Yahoo cho phép số bạn bè trong Friends list tối đa là 300,thật tuyệt vời khi có 300 người bạn!. Cách thực hiện cụ thể như sau:
Chọn tab Invitation compose, ở ô To,chọn tên người bạn muốn invite. Ở khung Word Verification,gõ hàng chữ mã vào ô kế bênà send invitation

Bên cạnh đó,blog còn cung cấp cho bạn một mailbox như một hòm thư nhỏ,nơi bạn có thể nhận tin nhắn từ bạn bè hay người thân.Những thông tin gửi và nhận lời invite cũng được thể hiện qua mailbox.
Yahoo 360° cũng hỗ trợ chức năng tìm kiếm.Bạn có thể tìm kiếm những blog hay,những bài viết thú vị,hay blog của một người mà bạn biết địa chỉ mail (trong trường hợp người ấy có tạo blog).Vào mục Search, điền những thông tin cần thiết,Yahoo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp.
Ngoài ra,còn rất rất nhiều chức năng thú vị khác chờ bạn khám phá.Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở trang Help của Yahoo 360°.Yahoo còn có cả một blog riêng ở địa chỉ http://blog.360.yahoo.com/product_360, nơi ghi nhận những thộng tin phản hồi của bạn.
7. Kết luận
Thật dễ dàng để tạo một webblog của riêng mình, đơn giản chỉ là những cái click chuột. Chúc bạn thành công và tạo được những trang webblog Yahoo 360° thật đẹp cho riêng mình.

======Các em có thể sử dụng tương tự với tiếng Việt======


_________________
Tài khoản này đã bị xóa, không chịu trách nhiệm về diễn đàn này nữa...Thân ái!
Xem lý lịch thành viên

2 Re: Blog với Yahoo! on Sat Nov 07, 2009 7:49 pm

candy_floss

candy_floss
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
????????????????? thầy ới thầy ời !!!! yahoo 360° close từ ngày xửa ngày xưa rồi mà???? đóng cửa từ thời....Tần Thủy Hoàng lận á
p.s: hồi đó dẹp blog 360 khóc mún chít lun! h sang opera thì chả bik cái vụ CSS, sang plus thì gặp toàn xì-pam, multifly thì thấy cũng khó, face book thì lạ càng ko bik j` hết lun, chắc bay qua twitter chơi zí mấy sao hollywood quá!^^

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/pebi.khocnhe_999/

3 Re: Blog với Yahoo! on Sat Nov 07, 2009 9:29 pm

Ç £ ø v e r

Ç £ ø v e r
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Haizzzz , Dù sao cũng thanks thầy , ... Hòy đó xài 360º cũng đỡ đỡ ...bi giờ wa Plus thì cái thùng thư bị Xì pam mãi , zing.me thì ...chả có ai chơi vs mềnh ... chán - nản , chả thèm chơi Blog nữa >!<


_________________
Nhẹ nhàng... là gió ...Vô tình.. là gió ... Lặng lẽ... là gió..
Từng trải... là gió ...Phiêu diêu... là gió...Trống rỗng...Là Gió

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/onlylove_onlyheart_for_onlyyou

4 Re: Blog với Yahoo! on Sat Nov 07, 2009 10:36 pm

LG9568

LG9568
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài này có giá trị tham khảo mà..biết Blog thì làm đâu mà chả OK nà...mình thì thấy Blog Opera hay lắm - bạn nào hướng dẫn cho các bạn khác thì ok (nghe đâu có thi cấp trường + cấp tỉnh nữa mà)
Help me...

Xem lý lịch thành viên

5 Re: Blog với Yahoo! on Sun Nov 08, 2009 1:33 pm

TheFireStar

TheFireStar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Giờ là người người facebook, nhà nhà facebook gòi, ai có xài nhớ add thefirestar nhé Very Happy


_________________


4rum ta ngày càng load lâu...

Xem lý lịch thành viên http://www.firestar.co.cc

6 Re: Blog với Yahoo! on Sun Nov 08, 2009 7:28 pm

candy_floss

candy_floss
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
ừ, facebook h thịnh hành lắm, nhưng chưa lần nào em rớ thử vào xem sao! :p

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/pebi.khocnhe_999/

7 Re: Blog với Yahoo! on Sun Nov 08, 2009 7:30 pm

LG9568

LG9568
Thành viên mới
Thành viên mới
Vậy viết bài hướng dẫn FB thử xem! Cho mọi người xem và làm blog luôn thể!
Thankssssssss TFS

Xem lý lịch thành viên

8 Re: Blog với Yahoo! on Sun Nov 08, 2009 7:47 pm

::Durian::

::Durian::
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Có rãnh ghé Blog Durian nha! http://vn.myblog.yahoo.com/sam-kurai

Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/sam-kurai

9 Re: Blog với Yahoo! on Fri Nov 13, 2009 5:25 pm

TheFireStar

TheFireStar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
LG9568 đã viết:Vậy viết bài hướng dẫn FB thử xem! Cho mọi người xem và làm blog luôn thể!
Thankssssssss TFS
2 tuần nữa thi học kì


_________________


4rum ta ngày càng load lâu...

Xem lý lịch thành viên http://www.firestar.co.cc

10 Re: Blog với Yahoo! on Fri Nov 13, 2009 6:17 pm

Khóc

Khóc
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
admin viết ròi, yên tâm mà thi đi


_________________
Tôi muốn phá vỡ hình tượng idol trong bạn, đập nát họ ra, miêu tả họ dưới những góc độ trần trụi nhất rồi sau đó từ đống điêu tàn, bạn thấy họ gượng dậy và toả sáng
Spam ít thui nhe..Nghe chưa?!Ngoan cố nè!
Xem lý lịch thành viên http://vn.myblog.yahoo.com/sweet.lie1225

11 Re: Blog với Yahoo! on Thu Jun 10, 2010 10:30 am

BigDargon

BigDargon
Thành viên mới
Thành viên mới
Có ai biết rằng Y!360 mãi mãi đóng cửa chưa ? Del bài này đi là vừa. Lúa !!!

Xem lý lịch thành viên http://big.321.cn

12 Re: Blog với Yahoo! on Thu Jun 10, 2010 8:22 pm

TheFireStar

TheFireStar
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp  4
Bạn đã đọc topic chưa hay chỉ đọc title rồi comment vậy =]]
Thứ nhất là bài này được admin viết hồi... năm ngoái, việc có ai biết 360 đóng cửa chưa thì bạn có thể đọc những comment bên trên =]]
Thứ hai là chúng mình đang bàn về facebook cơ mà...
Thứ ba, wan trọng nhất, là cái 4rum này bị bỏ lâu lắm rồi, chỉ là admin làm piếng del thôi =]]
Có gì thì wa website nhé bạn.


_________________


4rum ta ngày càng load lâu...

Xem lý lịch thành viên http://www.firestar.co.cc

13 Re: Blog với Yahoo! on Fri Jun 11, 2010 9:00 am

BigDargon

BigDargon
Thành viên mới
Thành viên mới
Thấy rùi mới kêu Admin del đấy ! Mà ai nói cái đó là website vậy ? đó chỉ là trang con của trang lớn thôi !

Xem lý lịch thành viên http://big.321.cn

14 Re: Blog với Yahoo! on Fri Jun 11, 2010 9:03 am

BigDargon

BigDargon
Thành viên mới
Thành viên mới
Nếu diễn đàn bị bỏ lâu thì đóng của luôn đi ! Để làm gi ?

Xem lý lịch thành viên http://big.321.cn

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết